Thông báo về áp dụng chi phí bồi thường cho đơn hàng huỷ

Bộ phận hỗ trợ đối tác (PSC)

Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất của khách hàng khi mua sắm các sản phẩm và đảm bảo trách nhiệm của Nhà Bán Hàng khi bán hàng tại Lazada.vn, đặc biệt trong các Chương trình Khuyến mãi đặc biệt (như Deals Chớp Nhoáng, Thứ Tư Vui Vẻ, Mega Sale 9.9, ...), Lazada thông báo áp dụng chi phí bồi thường cho đơn hàng huỷ áp dụng từ ngày 23/08/2018.

 

1. ĐỐI VỚI ĐƠN HÀNG NGÀY THƯỜNG

 

Số đơn hàng huỷ trong tuần sẽ được tổng kết vào ngày Thứ Sáu hàng tuần:

  • Đối với Nhà Bán Hàng có Tỉ lệ đơn hàng huỷ trên 5%, Lazada sẽ tiến hành áp dụng giới hạn đơn hàng (OVL). Trong đó Giới hạn đơn hàng (OVL) tuần mới bằng 50% của số đơn hàng được giao của tuần trước đó. 

Ví dụ: Tỉ lệ đơn hàng huỷ của bạn trên 5%, với số đơn hàng được giao trong tuần là 10. Giới hạn đơn hàng của bạn trong tuần mới là: 50% x 10 = 5 đơn hàng/ngày.

  • Sau 02 tuần liên tiếp không vi phạm Tỉ lệ đơn hàng huỷ trên 5%, gian hàng sẽ được mở Giới hạn đơn hàng (OVL) bằng 100.000 đơn hàng/ngày.
  • Đối với Nhà Bán Hàng có Tỉ lệ đơn hàng huỷ trên 50% trong 03 tuần (không liên tiếp), Lazada sẽ tiến hành tắt vĩnh viễn gian hàng.

 

2. ĐỐI VỚI ĐƠN HÀNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

 

Các Chương trình Khuyến mãi đặc biệt trong năm (bao gồm Deal Chớp Nhoáng, Mega Sale 9.9, ...) được Lazada tập trung đầu tư quảng bá và nhận được sự chú ý và tin tưởng từ Khách Hàng. Vì vậy,  để đảm bảo trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho Khách hàng, Nhà Bán Hàng có trách nhiệm hoàn trả một khoản chi phí bồi thường theo biểu chi tiết dưới đây cho bất kỳ đơn hàng thuộc Deal chớp nhoáng nào bị huỷ do lỗi Nhà Bán Hàng mà không có lý do phù hợp được Lazada chấp thuận. Chi phí bồi thường này sẽ được quy đổi tương ứng Mã Giảm giá (Voucher) để gửi đến khách hàng bị huỷ đơn hàng.

 1.png

Lưu ý: Giá trị sản phẩm được tính trên trung bình Giá sản phẩm hiển thị tại Lazada.vn trong 30 ngày gần nhất.

 

Was this article helpful? 0 out of 0 found this helpful